Cá Đù Vàng tươi sống

Cá Đù Vàng tươi sống

Cá lù đù vàng lớn (Danh pháp khoa họcLarimichthys crocea) là một loài  trong họ cá lù đù (Sciaenidae) phân bố chính là ở vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương (khu vực Hoàng Hải và Biển Đông), eo biển Đài Loan, tập trung nhiều nhất tại các vùng biển cạn từ Quảng đôngPhúc Kiến xuống đến Vịnh Bắc Việt Nam và cả tại ven biển miền Trung và Nam Việt Nam

Thành phần dinh dưỡng của cá đù vàng được xem là tương tự như các loài cá croaker. Cá đù vàng có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tốkhoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, bồi bổ nguyên khí, là món thực phẩm tốt cho người cao niên.

Cá Đù Vàng hiện đang được nuôi trong lồng tại nhiều vùng ven biển của Trung Hoa và cả Việt Nam.

Đánh giá sản phẩm
Chia sẻ
Mã sản phẩm: CA-057
Tình trạng sản phẩm: Còn hàng
Giá:

Cho vào giỏ hàng

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Lưu ý khi mua hàng
Cá Đù Vàng tươi sống

1.Nguồn gốc cá

Cá lù đù vàng lớn (Danh pháp khoa họcLarimichthys crocea) là một loài  trong họ cá lù đù (Sciaenidae) phân bố chính là ở vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương (khu vực Hoàng Hải và Biển Đông), eo biển Đài Loan, tập trung nhiều nhất tại các vùng biển cạn từ Quảng đôngPhúc Kiến xuống đến Vịnh Bắc Việt Nam và cả tại ven biển miền Trung và Nam Việt Nam

2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

Cá Đù Vàng có thân hình thoi dài, hẹp một bên. Thân phủ vẩy, vẩy tại phần đầu mềm, nhưng cứng tại phần thân còn lại. Mõm tù, miệng rộng, hàm trên kéo dài tới phía sau đến gần mắt. Răng mọc hàng đôi nơi cả hai hàm. Hàm dưới có mẩu răng gần mút ngoài. Bong bóng hơi có hình củ cà rốt phân nhánh dạng cây.

Cá có thân màu vàng phía trên xậm hơn, phần bụng vàng ánh. Tất cả các vây đều màu vàng. Mép cá có khi màu đỏ.

Cá thuộc loài ăn tạptầng đáy, ăn các loại cá nhỏ, tôm, giáp xác. Độ sâu thích hợp nhất trong khoảng 10m tại các vùng biển có nhiệt độ giữa 23 và 34 độ C, tuy nhiên cá có khả năng thích ứng cao với nhiệt độđộ mặn của môi trường sinh sống. Cá đẻ trứng vào mùa Xuân và mùa Thu tại những vùng nước đục nơi cửa sông đổ ra biển. Cá mái bắt đầu đẻ trứng khi 2 tuổi, và cá đực phát dục năm 3 tuổi.

HÌNH 1. CÁ ĐÙ VÀNG TƯƠI SỐNG

cá đù vàng tươi sống

3.Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của cá đù vàng được xem là tương tự như các loài cá croaker. Cá đù vàng có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tốkhoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, bồi bổ nguyên khí, là món thực phẩm tốt cho người cao niên. Lượng Selenium cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão suy. Thịt cá đù vàng, mịn và dai, vảy cá nhỏ, ít xương, có hương vị đặc biệt thoảng mùi hoa tỏi, rất được ưa chuộng tại Hong Kong và Đài Loan. 

Lượng acid béo (thô) tổng cộng trong phần bắp thịt của cá (2 tuổi/ 170 gram) chiếm 13.1% trọng lượng phi lê. Acid béo bão hòa (SFA) chiếm 40% của tổng số lượng acid béo, trong đó palmitic acid cao nhất (27%), Acid béo chưa bão hòa đơn chiếm 37.9 % tổng lượng acid béo, oleic acid chiếm 23%, Acid béo chưa bão hòa đa chiếm 23%, Acid béo Omega-3: 19.9 % và Omega-6: 3.0%.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Cá đù vàng tẩm nướng

Nguyên liệu:

500 gam cá đù đuôi vàng

Xốt tương mè: nước tương, dầu mè

Gia vị: nước tương đương, xốt tương ớt, hành baro sắt nhuyễn, tỏi băm, nước ép gừng, muối mè, dầu mè, dầu ăn.

Cách thực hiện:

 B1: Khía vài đường ngang con cá, cách nhau 2 cm.

 B2: Phủ tương mè lên ướp 10 phút       

 B3: Làm nóng vỉ thoa dầu, nướng cá cách lò 15 cm trong vòng 4 phút sau đó lật mặt cá nướng thêm 3 phút.

 B4: Thoa xốt tương ớt đều lên mình cá rồi nướng mỗi bên 4 phút.

HÌNH 2. CÁ ĐÙ VÀNG TẨM NƯỚNG

cá đù vàng tẩm nướng


+ Cá đù vàng hấp gừng hành

Nguyên liệu:

Cá đù, dầu ăn, gừng, hành,..

Cách thực hiện:

Cá đù (hay cá lù đù) mua về làm sạch nội tạng, khứa vài đường lên thịt cá cho dễ ngâm gia vị vào sâu trong thịt cá. Hành lá thái sợi nhỏ, để riêng phần đầu hành. Gừng thái sợi.

Xếp 1 nửa đầu hành lá và 1/3 chỗ gừng xuống đáy đĩa, xếp cá lên trên. Trong bụng cá có nhồi gừng và đầu hành lá. Rải 1 lớp hành và gừng lên trên cá. Đem đĩa cá hấp 10 phút.

Khi cá chín, gấp hành và hành ra khỏi cá. Rưới lên trên nước tương. Đun nóng dầu đậu phộng rồi dội lên trên đĩa cá. Rắc thêm ít hành lá xanh.

HÌNH 3. CÁ ĐÙ VÀNG HẤP GỪNG HÀNH

cá đù vàng hấp gừng hành


5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

  • SĐT: 0978.99.5551
  •  Email: info@sieuthicatuoi.com
  •  Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
  • Giao hàng toàn quốc

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận tin
Những chương trình khuyến mãi mới nhất
 
>